Chiên cá không bị dính…

Trong khi nấu nướng, không nên đổ tất cả rượu vào nấu chung với thịt, mà chỉ nên nấu 1/2 số lượng rượu còn lại, chờ lúc gần múc ra ăn mới đổ vào..

Chọn thực phẩm tốt để chế biến món ăn, sẽ làm cho món ăn được ngon. Ngoài ra để món ăn của bạn được ngon hơn thì bạn phải quan tâm đến cách chế biến, dưới đây là một vài cách giúp bạn làm cho món ăn của bạn đậm đà hơn.

1. Muốn tôm quết nhuyễn được dai:

– Phải lau khô con tôm trước khi quết, khi tôm được nhuyễn thì nêm gia vị và một lòng trắng trứng hoặc một chút hàn the tán nhuyễn vào trộn đều và quết thêm một lúc cho trứng và tôm được trộn lẫn vào nhau.

chien-ca-khong-bi-dinh

Chiên cá không bị dính…

2. Muốn thịt được mềm:

– Lạng bỏ những gân, dùng sống dao hoặc chày đập vào miếng thịt, sau đó ướp thịt với dầu hoặc mỡ hay rượu tuỳ theo cách nấu của món ăn.

3. Cách giữ khoai được trắng:

– Khi luộc khoai tây, nên vắt vào vài giọt chanh trong lúc nước đang sôi để khoai không bị biến màu và có mùi vị đặc biệt.

4. Cách giữ mùi rượu trong khi nấu:
– Trong khi nấu nướng, không nên đổ tất cả rượu vào nấu chung với thịt, mà chỉ nên nấu 1/2 số lượng rượu còn lại, chờ lúc gần múc ra ăn mới đổ vào, như vậy rượu mới giữ được mùi thơm của nó.

5. Giữ mùi bơ trong thức ăn, nhưng ít tốn bơ:

– Chiên, xào thức ăn với dầu hoặc mỡ, khi thức ăn chín, lúc múc ra đĩa mới chế bơ vào.

6. Cách làm gia cầm (gà vịt) hết mùi hôi của lông:

– Khi đã nhổ sạch lông, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn chà xát lên toàn bộ bề mặt da của gia cầm, để độ 5 phút, rửa sạch lại rồi mới mổ ruột.

7. Cách tẩy bớt mùi hôi của thịt bò:

– Nướng một củ gừng cho chín, cạo bỏ lớp vỏ cháy giã nhuyễn xát lên thịt.

8. Chiên cá không bị dính:
– Lau khô mình cá. Chảo thật nóng cho dầu vào, dầu sôi lên mới để cá có tẩm sơ qua một lớp bột mì vào chiên. Chỉ trở cá khi nào lớp da cá được vàng.

9. Nướng cá không bị tróc da và ngon:

– Thoa một lớp dầu ngoài da cá, để cá không bị dính vào vỉ. Khi nướng nhiệt độ lúc đầu phải thật cao để chất đản bạch tinh ngoài mật được đông đặc lại ngay, như vậy sức nóng đó làm cho mỡ trong cá tan ra, nhưng không thoát ra ngoài được.

Do đó da cá sẽ vàng mà thịt cá vẵn thơm ngon vì không mất đi các dưỡng chất.

Theo – Amthucvietnam